Tổ chức thi khảo sát lớp 12 để chuẩn bị kì thi THPT quốc gia

THPT Trần Đại Nghĩa Hà Nội tổ chức thi khảo sát lớp 12 để chuẩn bị kì thi THPT quốc gia 1920 Q5

Nhằm tạo cơ hội cho học sinh tập dượt về kĩ năng của kì thi THPT quốc gia, từ ngày 27-29/3, theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, THPT Trần Đại Nghĩa sẽ tổ chức khảo sát chất lượng giáo dục đối với học sinh lớp 12.

Phạm vi đề thi nằm trong nội dung chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Tất cả bài kiểm tra khảo sát sẽ được rọc phách, chấm tập trung theo cụm trường để bảo đảm tính khách quan, trung thực và chính xác.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở lưu ý các đơn vị không bắt buộc phải sử dụng điểm kiểm tra khảo sát.

Nhà trường cũng không được thu tiền của học sinh và gia đình học sinh để phục vụ đợt khảo sát này. Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc.

“Nếu đơn vị nào thu tiền của học sinh, đều bị xử lý nghiêm và phải trả lại tiền cho người học”, ông Quang khẳng định.

Đặc biệt, tùy theo điều kiện, nhà trường có thể sử dụng kết quả khảo sát làm điểm kiểm tra thường xuyên nhưng tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ.

Năm 2018, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức khảo sát lớp 12 từ ngày 14- 1717/3.

Sở chịu trách nhiệm ra đề kiểm tra khảo sát theo nội dung chương trình quy định, bám sát cấu trúc, mức độ đề thi của kỳ thi THPT quốc gia.

Phạm vi kiến thức kiểm tra khảo sát gồm nội dung chương trình giáo dục lớp 11 và lớp 12 THPT, trong đó tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12 theo Kế hoạch dạy học.

Để chuẩn bị tốt cho việc khảo sát này, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các trường chủ động xây dựng kế hoạch tập huấn cho giáo viên dạy các môn thi THPT quốc gia về dạy học, kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn học sinh.

Thực hiện dạy đúng, đủ chương trình, bám sát chuẩn kiến thức và kỹ năng môn học.