Nội quy đi ô tô theo tuyến

Nội quy đi ô tô theo tuyến THPT Trần Đại Nghĩa Hà Nội

NỘI QUY ĐI Ô TÔ THEO TUYẾN

  1. Học sinh muốn đi ô tô theo tuyến của nhà trường phải có đơn đăng ký, có chữ ký xác nhận của Cha mẹ học sinh.
  2. Chỉ những học sinh có thẻ đi ô tô, mặc đồng phục của trường mới được lên xe tuyến của nhà trường.
  3. Học sinh phải đến bến đợi xe trước 5 phút (nếu muộn giờ, học sinh phải tự túc phương tiện tới trường), tác phong lên xuống xe ô tô nhanh nhẹn nhưng cần đảm bảo an toàn. Khi lên ô tô phải chào hỏi lễ phép lái xe và người quản lý xe. Phải nhường lối đi cho các em nhỏ và các bạn học sinh nữ.
  4. Không nói tục chửi bậy, không gây gổ đánh nhau, không khạc nhổ vứt rác lên ô tô. Không dùng bất kỳ loại bút, sơn, vật sắc nhọn,… vẽ, kẻ lên thành ghế, kính, thân xe.
  5. Tuyệt đối không thò đầu, thò tay ra ngoài cửa kính, phải tuân thủ theo sự hướng dẫn, sắp xếp chỗ ngồi của lái xe cũng như nhân viên quản lý xe.Nội quy đi ô tô theo tuyến THPT Trần Đại Nghĩa Hà Nội (2)
  6. Học sinh đi xe tuyến phải lên xuống xe đúng bến đã đăng ký, khi chuyển bến phải đăng ký với nhà trường.
  7. Học sinh phải xếp hàng để ra xe đi về đúng giờ quy định, nếu muộn giờ, học sinh phải tự túc phương tiện ra về.
  8. Khi có vấn đề bất thường, học sinh cần báo ngay với nhân viên quản lý xe, Giáo viên chủ nhiệm để tìm phương hướng giải quyết.
  9. Khi học sinh nghỉ học, nghỉ đi xe ô tô, gia đình phải thông báo với Giáo viên chủ nhiệm và người quản lý xe của học sinh trước giờ xe đón để lái xe chủ động trong việc đón trả, đảm bảo giờ giấc của cả xe.
  10. Khi học sinh không đi xe theo tuyến nữa thì Cha mẹ học sinh cần phải làm đơn đề nghị và trả lại thẻ đi ô tô cho nhà trường từ ngày 30 tháng trước. Nếu không có đơn đề nghị hoặc không trả lại thẻ đi ô tô thì học sinh đó vẫn phải đóng tiền đi ô tô của tháng đó.