Phương pháp học tập

Phương pháp học tập tại THPT Trần Đại Nghĩa Hà Nội 1920 Q5

Phương pháp học tại THPT Trần Đại Nghĩa phát triển 6 kỹ năng thiết yếu. Từ đó, giúp các bạn học sinh thích ứng và hội nhập để thành công trong thế giới hiện đại.

  • Học sinh được học thông qua các chuyên đề thiết thực đòi hỏi sự chủ động tìm tòi và nghiên cứu thông tin.
  • Việc tìm hiểu nhiều chủ đề bằng tiếng Anh giúp Học sinh tăng cường vốn từ vựng và kiến thức. Tạo tiền đề cho các em tiến vào đại học và chuẩn bị hành trang du học.
  • Các chuyên đề  đòi hỏi học sinh phải đưa ra các giải pháp đồng thời nâng cao tư duy phản biện. Sẵn sàng cho những thử thách trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.
  • Để tận dụng hiệu quả nguồn tài nguyên số cho các chuyên đề, Học sinh phải có khả năng đánh giá và chọn lọc thông tin từ những nguồn phù hợp.
  • Được trau dồi kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và trình bày các chuyên đề  bằng tiếng Anh giúp Học sinh tự tin hơn trong môi trường làm việc quốc tế.
  • Phương pháp học theo chuyên đề sẽ trang bị nền tảng kiến thức vững chắc và là điểm cộng cho hồ sơ cá nhân. Học sinh có nhiều thuận lợi đối với việc học tiếp lên đại học hoặc nộp hồ sơ xin việc sau này.

Phương pháp học tập tại THPT Trần Đại Nghĩa Hà Nội 2

Mỗi lớp học tại Trần Đại Nghĩa chú trọng phát triển 6 kỹ năng thiết yếu:

KHẢ NĂNG SÁNG TẠO

Kết hợp kiến thức từ sách vở và thực tế, học viên phải chủ động tìm tòi và đưa ra giải pháp cho các vấn đề. Điều này kích thích tối đa khả năng sáng tạo, giúp học viên tự tin thích nghi với những thay đổi không ngừng để đạt được thành công.

TƯ DUY PHẢN BIỆN

Tư duy phản biện đòi hỏi học sinh khả năng phân tích, đánh giá nguồn thông tin để đưa ra được giải pháp tốt nhất và những quyết định phù hợp cho các vấn đề.

KỸ NĂNG GIAO TIẾP

Học sinh sử dụng tiếng Anh để trình bày ý tưởng, bảo vệ quan điểm từ đó phát triển kỹ năng diễn đạt và giao tiếp hiệu quả để có thể tương tác, hội nhập với nhiều nền văn hoá khác nhau.

Phương pháp học tập tại THPT Trần Đại Nghĩa Hà Nội

KHẢ NĂNG TỰ HOÀN THIỆN BẢN THÂN

Khả năng tự hoàn thiện bản thân giúp học viên rút ra bài học từ cả thành công và thất bại để khắc phục những yếu điểm và tiến xa hơn trong tương lai.

KỸ NĂNG HỢP TÁC

Học sinh được khuyến khích làm việc theo nhóm để cùng học hỏi, phát triển và trình bày các ý tưởng. Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình học tập và các hoạt động ngoại khóa.

KIẾN THỨC CÔNG NGHỆ

Phương pháp học tập -3

Học sinh Trần Đại Nghĩa được làm quen với các thiết bị công nghệ cũng như phần mềm hỗ trợ để thực hiện các dự án. Đồng thời, được hướng dẫn cách tìm kiếm, sử dụng nguồn tài nguyên số một cách an toàn, có định hướng.